Nam nữ sinh năm 1980 mệnh gì: Vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, bởi vậy nhiều người rất quan tâm tử vi và các vấn đề liên quan đến năm sinh của mình. Vậy sinh năm 1980 thì mệnh gì và con số này nói lên điều gì, cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Nam nữ sinh năm 1980 mệnh gì?

Những người sinh năm Canh Thân 1980 đều có mệnh Mộc, cụ thể là Thạch Lựu Mộc, nghĩa là cây lựu đá – loài cây có sức sống mạnh mẽ và bền bỉ. Mệnh xem theo năm áp dụng cho cả nam và nữ này được gọi là niên mệnh, giống như một đặc điểm tính cách, thường dùng khi cần biết những điều liên quan đến xem tuổi đôi lứa, hung cát hằng ngày ra sao. Người tuổi Canh Thân tam hợp với Thân – Tý – Bính và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

1980 hợp màu gì, mệnh gì
1980 hợp màu gì, mệnh gì?

Có một loại mệnh khác được tính dựa trên Cung Phi Bát Trạch trong Kinh dịch, cần xem xét cả ngày tháng sinh và giới tính. Với người sinh năm 1980 thì người Nam sẽ mang cung mệnh Khôn Thổ và người nữ sẽ mang cung mệnh Tốn Mộc. Thông thường, dựa trên cung mệnh người ta sẽ chọn màu phù hợp như màu xe, màu đá phong thủy và màu  Ví dụ như nam Khôn Thổ sẽ hợp với vòng tay phong thủy là đá mã não đen, đá mã não xanh, vòng thạch anh trắng… Nữ Tốn Mộc cũng sẽ hợp với các màu đen và xanh thẫm do đây là các màu Thủy sinh cho, do đó nên chọn mua các loại đá như đá mã não xanh, đá mã não đen…

Sinh năm 1980 hợp hướng nào

Đối với người nam:

  • Hướng tốt: Đông Bắc – Tây – Tây Bắc – Tây Nam
  • Hướng xấu: Bắc – Đông Nam – Đông – Nam

Đối với người nữ:

  • Hướng tốt: Bắc – Đông – Nam – Đông Nam
  • Hướng xấu: Đông Bắc – Tây Nam – Tây Bắc – Tây

Vận mệnh và sự nghiệp của người sinh năm 1980

Đối với nam

Người nam sinh 1980 thường có cuộc sống đủ đầy, không quá vương giả nhưng cũng đủ ăn đủ mặc không thiếu thốn. Điều may mắn là đôi khi trong cuộc sống sẽ được hưởng lộc trời cho, đặc biệt nếu tu tâm sống tốt thì càng về sau đường tài lộc càng nảy nở, con cháu cũng được nhờ phước đức.

Trong công việc, nam Canh Thân sinh năm 1980 hợp với tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi. Ở giai đoạn trước năm 35 tuổi, sẽ có những cơ hội để phát triển công việc, nếu tận dụng tốt thì sẽ phát triển nhanh nhưng nếu không bắt được cơ hội thì sẽ là những bước đi lùi. Đồng thời nên thận trọng với những người đồng nghiệp ganh ghét đố kỵ. Sau 35 tuổi thì nam tuổi này sẽ có gia đạo và công danh ổn định hơn, thu trái ngọt trước kia bỏ công vun trồng.

1980 hợp và khắc tuổi gì
Các tuổi hợp và khắc của canh thân 1980

Đối với nữ

Cuộc sống nữ Canh Thân nhìn chung là đẹp, đôi lúc có khó khăn nhỏ nhưng cố gắng là sẽ qua hết. Tốt nhất là nên dùng những vật mang ý nghĩa hộ thân, trợ tài vận như các loại vòng đá mã não hợp tuổi để được trợ lực. Tuổi già của nữ cung mệnh này cũng rất dễ chịu, không phải lo lắng tiền bạc con cái bởi cuộc sống gia đình êm ấm, đầy đủ.

Về công việc, nữ 1980 có thể gặp chuyện xui rủi, tuy nhiên nhờ có vận mạng tốt nên chỉ cần cố gắng trau dồi sẽ có quý nhân phù trợ. Hợp làm chung với những người sinh Nhâm Tuất, Ất Sửu và Mậu Thìn.

Tham khảo: Xem mệnh tuổi và màu sắc theo năm sinh

Đường tình duyên của người sinh năm 1980

Đối với nam Canh Thân

Người nam sinh năm 1980 cung mệnh Khôn Thổ, do đó khi dựng vợ gả chồng nên chọn các năm như Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi, kỵ những người cùng sinh năm Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần. Đường tình duyên của nam sinh năm 1980 sẽ có sự khác biệt về tháng sinh như sau:

  • Các tháng 5, 7 và 11 theo Âm lịch: thường sẽ trải qua ba mối tình hoặc biến động mới tìm được ý trung nhân đi cùng tới cuối cuộc đời.
  • Các tháng 1, 3, 4, 6, 8 và 12 Âm lịch: thương sẽ trải qua 2 lần biến động hoặc hai mối tình thì tình duyên mới ổn thỏa.
  • Còn sinh vào các tháng: 2, 9 và 11 Âm lịch: người sinh những tháng này có đường tình duyên bằng phẳng, chuyện tình cảm không có trắc trở, gặp người hợp tính cách là yêu thương nhau hòa thuận.
1980 hợp màu gì
Các màu tương sinh và kiêng kị của canh thân 1980

Đối với nữ Canh Thân

Người nữ sinh 1980 nên chọn chồng các tuổi như Nhâm Tuất, Ất Hợi, Mậu Dần, Giáp Dần. Nữ tuổi này kỵ với Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần, Giáp Dần…nên làm ăn hay chọn bạn đời đều không nên tìm người sinh những năm này. Về đường tình duyên cũng có cách biệt về tháng sinh là:

  • Các tháng 3,7,12 (tính theo âm lịch): tình duyên khá lận đận, để hóa giải cần loại bỏ đi những chuyện buồn, tiêu cực từ thời thơ ấu hay những mối tình cảm đã qua, không nên quá vội vàng trong chuyện tình cảm. Nếu được thì nên đi cắt duyên âm nếu có, đeo trang sức phong thủy cầu duyên…
  • Các tháng 4,5,8,11 (tính theo âm lịch): ở giai đoạn yêu đương khá êm ấm nhưng cần thận trọng với khó khăn sau khi kết hôn như có người thứ ba.
  • Các tháng 1,2,6,9,10 (tính theo âm lịch): đây là những tháng đẹp trong chuyện tình duyên của nữ 1980, ai sinh vào những tháng này thì được yên bề gia thất, gia đình thuận hòa an vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.